Tổ chức các chương trình khuyến mãi, ưu đãi liệu có dễ dàng? Rủi ro và cách khắc phục

Thu, 05.04.2023 – 2:10 pm

979 Views

Rào cản giữa Doanh nghiệp và người tiêu dùng trong các chương trình sự kiện ưu đãi, khuyến mãi có thể là các yếu tố sau:

 1. Thời gian: Thời gian khuyến mãi không phù hợp với lịch trình của người tiêu dùng, điều này có thể dẫn đến việc họ không thể tận dụng được ưu đãi hoặc bỏ lỡ cơ hội mua hàng.

 2. Điều kiện: Điều kiện áp dụng khuyến mãi quá nhiều, phức tạp, hoặc khó hiểu cũng là một rào cản. Người tiêu dùng có thể không hiểu rõ các điều kiện này và không thể tận dụng được ưu đãi.

 3. Số lượng sản phẩm: Một số chương trình khuyến mãi có số lượng sản phẩm giới hạn, điều này có thể khiến người tiêu dùng phải tranh giành với nhau để mua sản phẩm.

 4. Giá cả: Nếu giá gốc của sản phẩm được khuyến mãi là quá cao so với giá trung bình thị trường, người tiêu dùng có thể không cảm thấy hấp dẫn với chương trình khuyến mãi.

 5. Phương thức thanh toán: Nếu các phương thức thanh toán không phù hợp với người tiêu dùng, chẳng hạn như chỉ cho phép thanh toán bằng thẻ tín dụng, những người không có thẻ tín dụng sẽ không thể tham gia khuyến mãi.

 6. Vấn đề vận chuyển: Nếu sản phẩm được khuyến mãi không được giao hàng đến nơi của người tiêu dùng hoặc chi phí vận chuyển quá cao, họ có thể không thể tham gia chương trình khuyến mãi.

 7. Sự tin tưởng: Nếu doanh nghiệp không đảm bảo chất lượng sản phẩm hoặc không đáp ứng được nhu cầu của khách hàng, người tiêu dùng có thể không tin tưởng vào chương trình khuyến mãi của doanh nghiệp đó.

Chương trình ưu đãi – Eurowindow

Những khó khăn mà Doanh nghiệp gặp phải khi tổ chức các chương trình khuyến mãi không thành công

 1. Lòng tin thương hiệu: Chương trình ưu đãi được đưa ra nhưng người tiêu dùng chưa thực sự tin tưởng. Nghi ngờ về tính công bằng, minh bạch như: “Người nhà lên nhân giải”,”Thuê người lên nhận giải”,… Dẫn đến việc người tiêu dùng sẽ không tham gia các chương trình khuyến mãi, ưu đãi.
 2. Gian lận trong tổ chức: Các Doanh nghiệp không kiểm soát và phát hiện được các nhà phân phối, đại lý phía dưới gian lận, kiếm lợi về mình. Bị thất thoát, bòn rút mà không có chứng cứ
 3. Quản lý sự kiện – chương trình:  Doanh nghiệp chưa có các công cụ quản lý, thống kê số lượng phần quà, giải thưởng, đến mỗi khách hàng. Kèm theo đó là vấn đề về công tác tổ chức sự kiện, các nhà phân phối, đại lý không hợp tác, khiến cho việc Marketing đến người tiêu dùng bị ảnh hưởng
 4. Tổn thất tiền bạc: Để tổ chức các chương trình khuyến mãi, Doanh nghiệp cần đăng ký lên bộ công thương. Kèm theo đó là kế hoạch và ngân sách và báo cáo khi triển khai chương trình.
  • Nếu không có người trúng thưởng thì Doanh nghiệp sẽ nộp 50% giá trị tổng giải thưởng vào ngân sách nhà nước,…

Các bước của quy trình đăng ký chương trình khuyến mãi lên bộ công thương

Giải pháp Loyalty của iCheck

Số hóa chương trình khuyến mãi trên sản phẩm bằng những kịch bản được iCheck cung cấp sẵn có:

 • Vòng quay may mắn
 • Tích điểm đổi quà
 • Nhập mã nhận quà
 • Quét mã rơi quà,…

Doanh nghiệp chỉ việc lên thông tin và giải thưởng kèm thời gian hoạt động chương trình khuyến mãi.

Kịch bản chương trình tích điểm đổi quà

Đặc biệt, iCheck cung cấp khả năng chỉnh sửa kịch bản chương trình trong quá trình chạy, cho phép các tổ chức linh hoạt điều chỉnh quy tắc và phương thức tham gia để tối ưu hóa hiệu quả của chương trình mà không cần mất thời gian tùy chỉnh hệ thống. Điều này là một lợi thế lớn giúp việc thiết lập chương trình khách hàng thân thiết trên iCheck trở nên dễ dàng và nhanh chóng hơn so với các phương pháp truyền thống.

Hệ thống Loyalty iCheck đảm bảo việc thu thập thông tin khách hàng tham gia chương trình đến 100% và tương tác với họ một cách hiệu quả. Hệ thống tự động ghi nhận mọi hành động của khách hàng như mua hàng, tích điểm và quy đổi. Điều này làm nên sự khác biệt so với các chương trình khách hàng thân thiết truyền thống, trong đó chỉ có thể thu thập thông tin về người chiến thắng. Nhờ đó, doanh nghiệp có đủ dữ liệu để hiểu và xác định chính xác đối tượng khách hàng của mình, từ đó thiết kế chương trình khách hàng thân thiết phù hợp, cá nhân hóa trải nghiệm và tăng mức độ hài lòng của khách hàng lên tới 604% (theo Báo cáo về mức độ trung thành của Visa 2019).

Để khai thác tối đa nguồn dữ liệu khách hàng quý giá, iCheck cung cấp báo cáo kết quả chi tiết cho từng chương trình, bao gồm số liệu về khách hàng đã tham dự, khách hàng trúng thưởng, thông tin khách hàng và danh sách quà tặng. Doanh nghiệp có thể dễ dàng tạo số liệu thống kê và sử dụng dữ liệu thực để đo lường tỷ lệ chuyển đổi sau chiến dịch. Điều này giúp đánh giá hiệu quả của chương trình và thực hiện các điều chỉnh chiến lược phù hợp mà không cần tốn thời gian và công sức để tập hợp các nhà phân phối và kênh bán hàng.

Trong bối cảnh của thời đại kỹ thuật số hiện nay, việc tặng quà và thưởng cho khách hàng thân thiết thông qua điện thoại là một xu hướng tất yếu. Với 8 năm kinh nghiệm và là đơn vị tiên phong trong lĩnh vực này, iCheck tự hào đã giúp cho hơn 20.000 doanh nghiệp số hóa thông tin sản phẩm và dịch vụ, đạt được kết quả bán hàng bền vững. Giải pháp chăm sóc khách hàng thân thiết của iCheck được thiết kế để giúp doanh nghiệp nâng cao hiệu quả của các chương trình chăm sóc khách hàng và giữ vững tính cạnh tranh trong thời đại số 4.0.

Liên hệ hỗ trợ tư vấn: 035.698.8282

#loyalty

#icheckdoanhnghiep

#chuongtrinhkhuyenmai

#tichđiemoiqua

#minigame

#icheck

iCheck-2

Công ty cổ phần iCheck

Chi nhánh Hà Nội: Tầng 12, Tòa nhà Diamond Flower, Số 48 Lê Văn Lương, Phường Nhân Chính, Quận Thanh Xuân, Thành phố Hà Nội

Chi nhánh Hồ Chí Minh: Tòa nhà, Số 7/1 Thành Thái, Phường 14, Quận 10, Thành phố Hồ Chí Minh

Kết nối với chúng tôi