Tem chống hàng giả có tác dụng không?
Doanh nghiệp đã thật sự sử dụng đúng biện pháp phòng chống hàng giả?

Wed, 15.03.2023 – 3:55 pm

1809 Views

Lợi ích của tem chống hàng giả

Tem chống hàng giả là một công cụ rất hữu ích trong việc bảo vệ sản phẩm khỏi sự sao chép và làm giả. Tem chống hàng giả thường được dán trên sản phẩm hoặc trên bao bì của sản phẩm để đảm bảo tính xác thực của sản phẩm. Dưới đây là một số lợi ích của việc sử dụng tem chống hàng giả:

 1. Bảo vệ người tiêu dùng: Khi sản phẩm được trang bị tem chống hàng giả, người tiêu dùng có thể đảm bảo rằng họ đang mua sản phẩm thật sự. Điều này giúp giảm thiểu nguy cơ sử dụng sản phẩm giả mạo, như là thuốc giả, thực phẩm giả và các sản phẩm khác có thể gây hại cho sức khỏe của người tiêu dùng.

 2. Bảo vệ thương hiệu: Sử dụng tem chống hàng giả giúp bảo vệ thương hiệu của sản phẩm khỏi sự sao chép và làm giả. Điều này giúp giữ cho thương hiệu của bạn được đánh giá cao và tăng cường niềm tin của khách hàng vào sản phẩm của bạn.

 3. Ngăn chặn hoạt động buôn lậu: Tem chống hàng giả giúp ngăn chặn hoạt động buôn lậu bằng cách làm cho việc sao chép sản phẩm trở nên khó khăn hơn. Điều này giúp giảm thiểu sự cạnh tranh không lành mạnh và bảo vệ doanh số của bạn.

 4. Hỗ trợ cho việc kiểm soát chất lượng: Tem chống hàng giả cũng giúp cho quá trình kiểm soát chất lượng sản phẩm trở nên dễ dàng hơn. Việc theo dõi các sản phẩm được trang bị tem chống hàng giả giúp quản lý dễ dàng hơn trong việc kiểm tra chất lượng sản phẩm, đảm bảo rằng sản phẩm đáp ứng các tiêu chuẩn chất lượng được đưa ra.

Tem chống giả mà các Doanh nghiệp hay sử dụng hiện nay

Tem chống hàng giả có tác dụng không?

Với các lợi ích của tem chống hàng giả mang lại là không thể phủ nhận sự quan trọng khi có tem chống hàng giả trên bao bì sản phẩm. Vậy nên, việc sử dụng tem chống hàng giả là chắc chắn có tác dụng.

Vậy các Doanh nghiệp đã thật sự sử dụng đúng biện pháp chống hàng giả cho sản phẩm của mình hay chưa?

Theo các chuyên gia phân tích cùng với các Doanh nghiệp đã sử dụng tem chống giả có chia sẻ:

 • Tỷ lệ sản phẩm có tem chống giả vẫn bị làm giả lên đến hơn 72%
 • Các sản phẩm có thương hiệu trên thị trường chưa sử dụng tem chống hàng giả còn bị làm giả nhiều hơn và dễ dàng hơn nữa.

Nguyên nhân là vì các Doanh nghiệp hiện đang sử dụng những dạng tem chống giả truyền thống vật lý

 • Với tem chống giả truyền thống dạng vật lý (tem giấy, tem decal bạc, thiếc, tem hologram,…) thì có thể dễ dàng sao chép làm giả bằng công nghệ in ấn.
 • Mục đích của tem chống giả truyền thống chỉ là trên con tem có ghi chữ “Tem chống hàng giả” với nhiều phương thức nhận diện khác nhau.

=> Cách làm đó đã bị lỗi thời và càng dễ gây nên tình trạng hàng hóa bị làm giả. Do nhận thức của người tiêu dùng đã được định hình từ nhiều năm là ” Trên sản phẩm có dán tem chống hàng giả là mình đã mua được sản phẩm thật mà không cần kiểm tra xác thực”

Tem chống giả của iCheck / Tem chống giả truyền thống

Tem chống hàng giả của iCheck thì sao?

 • Với mỗi tem chống hàng giả iCheck sẽ là 1 mã QR Code khác nhau, duy nhất và độc nhất. Mỗi đơn vị sản phẩm sẽ là 1 mã tem khác biệt => hạn chế việc sao chép từng mã tem. Việc in ấn sẽ tốn rất nhiều công sức và chi phí thời gian, tiền bạc
 • Mỗi mã tem chống hàng giả iCheck đều có tính năng xác thực và cảnh báo đến người tiêu dùng và doanh nghiệp. Người dùng đầu tiên mua sản phẩm sẽ kích hoạt mã tem bằng cách quét QR Code xác thực, từ người thứ hai quét mã sẽ bị cảnh báo => hạn chế việc lấy 1 mã tem sao chép in hàng loạt dán lên sản phẩm thì sẽ bị cảnh báo hàng loạt
 • Doanh nghiệp có hệ thống quản lý toàn bộ số liệu quét trên hệ thống, cũng như thao tác “Khóa tem” để vô hiệu mã tem bị làm giả
 • Doanh nghiệp thu thập được toàn bộ thông tin, vị trí quét tem xác thực/cảnh báo của người tiêu dùng. Từ đó lấy làm cơ sở để dễ dàng phát hiện nơi có dấu hiệu làm giả.

Ví dụ: mã tem HN-012345 được xác thực tại địa điểm Cầu Giấy, Hà Nội vào ngày 8/3/2023. Tuy nhiên thống kê lượt quét cho thấy tại Bắc Ninh, liên tục update lượt quét cảnh báo trong giai đoạn từ 9/3 đến 15/3. Có thể dự đoán mã tem này đã bị sao chép và dán trên các sản phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ. Từ đó thu hẹp phạm vi điều tra và xử lý vấn đề.

 • Ngoài ra, Doanh nghiệp có thể thu thập thông tin khách hàng đã mua sản phẩm để chăm sóc và hỗ trợ khách hàng sau bán. Đối với các khách hàng mua phải sản phẩm giả cũng có thể liên hệ trực tiếp với Doanh nghiệp nếu họ quét mã tem chống hàng giả bằng QR Code của iCheck.

Tóm lại, nếu sản phẩm không có tem chống hàng giả, nguy cơ bị làm giả sẽ rất cao. Những sản phẩm giả mạo không chỉ gây tổn hại cho người tiêu dùng và thương hiệu, mà còn ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh của bạn. Do đó, việc sử dụng tem chống hàng giả là một cách hiệu quả để bảo vệ sản phẩm và thương hiệu của bạn khỏi sự sao chép và làm giả.

Hỗ trợ tư vấn: 035.698.8282

#icheck

#temchonggia

#icheckdoanhnghiep

 
iCheck-2

Công ty cổ phần iCheck

Chi nhánh Hà Nội: Tầng 12, Tòa nhà Diamond Flower, Số 48 Lê Văn Lương, Phường Nhân Chính, Quận Thanh Xuân, Thành phố Hà Nội

Chi nhánh Hồ Chí Minh: Tòa nhà, Số 7/1 Thành Thái, Phường 14, Quận 10, Thành phố Hồ Chí Minh

Kết nối với chúng tôi